totop

Lý lịch tư pháp là một trong những giấy tờ được yêu cầu nhiều nhất hiện nay. Hồ sơ xin cấp phiếu lý lịch tư pháp có khó không? Cần những giấy tờ gì?

Phiếu lý lịch tư pháp số 1 hay số 2 được cấp tùy vào mục đích sử dụng và thủ tục như thế nào sẽ căn cứ vào đối tượng xin cấp phiếu, đó là: Người nước ngoài đang ở Việt Nam hoặc từng ở Việt Nam và người Việt Nam đang ở Việt Nam hoặc đang ở nước ngoài.

luat ly lich tu phap va cac van ban huong dan thi hanh 1473384740

Thủ tục làm phiếu lý lịch tư pháp số 1 hoặc số 2

  • Tờ khai yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp (theo mẫu).
  • Chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu.
  • Hộ khẩu hoặc giấy chứng nhận thường trú, tạm trú, thẻ thường trú, thẻ tạm trú.

Lưu ý: Người yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp khi nộp bản photo phải xuất trình bản chính để đối chiếu. Trường hợp không có bản chính thì phải nộp bản sao y công chứng. Riêng giấy chứng nhận thường trú hoặc tạm trú có thể sẽ phải nộp bản gốc.

Nếu ủy quyền cho người khác làm lý lịch tư pháp cần những giấy tờ gì?

  • Tờ khai yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp (theo mẫu).
  • Chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của người xin cấp lý lịch tư pháp và người được ủy quyền.
  • Hộ khẩu hoặc giấy chứng nhận thường trú, tạm trú, thẻ thường trú, thẻ tạm trú của người xin cấp phiếu lý lịch tư pháp.
  • Văn bản ủy quyền làm thủ tục yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp phải được chứng thực tại UBND phường, xã, thị trấn hoặc phòng tư pháp quận, huyện hoặc công chứng, chứng thực tại tổ chức hành nghề công chứng trong nước hoặc cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan đại diện lãnh sự của Việt Nam ở nước ngoài.

Lưu ý:

  • Trường hợp ủy quyền theo quy định của pháp luật nước – nơi người nước ngoài là công dân hoặc thường trú nhân thì văn bản ủy quyền phải được hợp pháp hóa lãnh sự và dịch ra tiếng Việt. Trừ trường hợp được miễn theo điều ước quốc tế, theo thỏa thuận giữa hai quốc gia hoặc theo quy định của pháp luật Việt Nam.
  • Người được ủy quyền đi nộp phiếu lý lịch tư pháp nếu là cha, mẹ, vợ, chồng, con của người làm lý lịch tư pháp thì không cần văn bản ủy quyền nhưng phải có giấy tờ chứng minh mối quan hệ như giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh, sổ hổ khẩu.
  • Cá nhân yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp số 2 không được ủy quyền cho người khác (trừ cha, mẹ của người chưa thành niên yêu cầu cấp cho con chưa thành niên).

Visa Nam Phong, dịch vụ giấy phép lao động tại Hải Phòng chuyên nghiệp và tin cậy. Mọi thông tin quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ & THƯƠNG MẠI DU LỊCH NAM PHONG

  • Địa chỉ: 14B/23/409 Miếu Hai Xã,P. Dư Hàng Kênh, Q. Lê Chân, Hải Phòng
  • Văn phòng đại diện: 631B Thiên Lôi, P. Vĩnh Niệm, Q. Lê Chân, Hải Phòng
  • Hotline: 0936.760.169 - 0782.114.666
  • Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

 

 

X

Bạn cần Hỗ trợ