totop

Giấy phép lao động là giấy tờ hợp pháp để người nước ngoài có thể làm việc hợp pháp và có thê lưu trú dài hạn tai Việt Nam , thời hạn tối đa là 2 năm, sau 2 năm bạn có thể gia hạn hoặc cấp lại. Hãy cùng Visa Nam Phong tìm hiểu kỹ hơn về nó nhé.

Ngày 31 tháng 5 năm 2017, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải ban hành Thông tư Số: 17/2017/TT-BGTVT quy định về điều kiện để thuyền viên nước ngoài làm việc trên tàu biển Việt Nam, Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 15 tháng 7 năm 2017­.

Lý lịch tư pháp là một trong những giấy tờ được yêu cầu nhiều nhất hiện nay. Hồ sơ xin cấp phiếu lý lịch tư pháp có khó không? Cần những giấy tờ gì?

Phiếu lý lịch tư pháp số 1 hay số 2 được cấp tùy vào mục đích sử dụng và thủ tục như thế nào sẽ căn cứ vào đối tượng xin cấp phiếu, đó là: Người nước ngoài đang ở Việt Nam hoặc từng ở Việt Nam và người Việt Nam đang ở Việt Nam hoặc đang ở nước ngoài.

Việc hợp pháp hóa, chứng nhận lãnh sự chỉ là chứng nhận con dấu, chữ ký, chức danh trên giấy tờ, tài liệu, không bao hàm chứng nhận về nội dung và hình thức của giấy tờ, tài liệu.

Việt Nam đã mở cửa thị trường từ năm 1991 và gia nhập Tổ chức thương mại thế giới (WTO) từ năm 2007. Từ đó, dòng chảy đầu tư nước ngoài cũng như người lao động nước ngoài làm việc ở Việt Nam đã tăng lên đáng kể. Hệ thống pháp luật cũng dần dần thích nghi và linh hoạt hơn nhằm điều chỉnh các vấn đề về người lao động nước ngoài và giấy phép lao động.

Doanh nghiệp tuyển dụng lao động  nước ngoài cần những điều kiện gì?

Trong bối cảnh thế giới ngày càng phát triển. Những năm gần đây, Việt Nam là một trong những nước không ngừng đổi mới từ khoa học đến kỹ thuật hay những phát minh công nghệ hiện đại nhằm bắt kịp với những quốc gia tiên tiến trên thế giới. Trong đó doanh nghiệp đóng vài trò quan trọng trong việc góp phần xây dựng kinh tế đất nước. Để có thể học hỏi nghiên cứu hay nắm bắt những máy móc công nghệ hiện đại hơn thì không thể không cần đến những nguồn lao động nước ngoài. Họ có trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm làm việc ở những vị trí mà nguồn nhân lực trong nước chưa thể đáp ứng được.

Người lao động nước ngoài muốn làm việc với vị trí Nhà quản lý, Chuyên gia, Lao động kỹ thuật tại Công ty hoạt động tại Việt nam  cần phải được cấp Giấy phép lao động trước khi bắt đầu làm việc. Giấy phép lao động do Sở Lao động – Thương binh và Xã hội cấp, có hiệu lực pháp lý 02 năm. Trên cơ sở được cấp Giấy phép lao động, người lao động nước ngoài có thể làm thủ tục để được cấp Visa hoặc Thẻ tạm trú có hiệu lực tới 02 năm để sinh sống ổn định, thuê nhà ở và làm việc lâu dài tại Việt Nam. Giấy phép lao động có thể được gia hạn mỗi lần 02 năm khi hết hạn hiệu lực.

Visa Nam Phong xin gửi tới Quý khách hàng mẫu đăng ký sử dụng người lao động.

Nhằm giải đáp những thắc mắc của khách hàng khi sử dụng dịch vụ giấy phép lao động, Visa Nam Phong xin gửi tới Quý khách hàng những thông tin cần thiết khi làm thủ tục xin giấy phép lao động tại Hải Phòng.

X

Bạn cần Hỗ trợ